<< ก่อนหน้า ถัดไป >>
เพชรเยี่ยมฟาร์ม & เอสแอนด์พี อินดูฟาร์ม จำนวนผู้เข้าชม 7425
แดงบ้านสิงห์ ถ่ายที่ ... แดงบ้านสิงห์ ถ่ายที่ ... เลแกรนด์ ทายาทแดงบ้า ...
ทายาทแดงบ้านสิงห์ ที ... น้องน้ำตาล ทายาทแดงบ ... ธิดาแดง ทายาทแดงบ้าน ...

เมืองโคราช ดินแดนย่าโม นอกเหนือไปจากจะเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานแล้ว คนโคราชยังมีประวัติการเลี้ยงวัวอินดูที่ยาวนานมาไม่แพ้ดินแดนที่ราบสูงตอนบนเลย ไม่ว่าจะเป็นวัวพื้นเมือง วัวเนื้อ วัวนม วัวลูกผสม วัวบราห์มัน และวัวอินดูบราซิล จะเห็นว่ามีฟาร์มน้อยใหญ่มากมายเกิดขึ้นทั่วเมืองโคราช มีทั้งที่เปิดตัวออกตามสื่อ และไม่เปิดตัว วันนี้โคบาลนิวส์จะพาผู้อ่านทุกท่านไปพบกับฟาร์มวัว ที่ไม่ได้บินเดี่ยว แต่ผนึกกำลังมากันถึง 2 ฟาร์ม เพชรเยี่ยมฟาร์ม (คุณศุภกร อัครวรรณกุล หรือเฮียติ๊ก และ S&P อินดูฟาร์ม (คุณประเสริฐ พรขุนทด หรือประธานแกว

แดงบ้านสิงห์ ย้ายสังกัดมาที่ เพชรเยี่ยมฟาร์ม และ S&P อินดูฟาร์ม หลังจากที่สนิทสนมกันมานานหลายปี ผ่านการพูดคุย ปรึกษาหารือกันมาหลายครั้ง อีกทั้งยังเป็นฟาร์มที่เลี้ยงแม่พันธุ์เหมือนกันทั้งคู่ จึงมีไอเดียที่จะร่วมหุ้นกันเพื่อซื้อพ่อพันธุ์ แล้วนำมาผสมกับแม่พันธุ์ของตนจึงเกิดขึ้น "ผมว่ายังมีคนอีกเยอะที่ไม่ทราบว่า คนโคราชที่เลี้ยงวัวอินดูแล้วไม่เปิดตัวนั้นมีเยอะมาก เพราะเขาคือคนที่เลี้ยงวัวด้วยความรักความชอบจริงๆ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยเลยคือ วัวที่บ้านเฮียติ๊ก ถ้าคนที่ไม่รู้จัก หรือไม่เคยมา จะไม่ทราบว่า เฮียติ๊กเลี้ยงแม่พันธุ์เลือดร้อย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัวแดง แล้วตัวผมเองก็เลี้ยงแม่พันธุ์อีกเป็นสิบ สำหรับผมนี่ไม่มีใครรู้จักแน่ เพราะผมไม่เคยไปเปิดตัวอะไรกับใครเขา ผมเลี้ยงเพื่อเพาะลูกขายให้กับคนที่เขาอยากจะเลี้ยงวัวอินดูเท่านั้น"

ประธานแกวยังกล่าวอีกว่า การซื้อ แดงบ้านสิงห์ เข้ามาในครั้งนี้ สาเหตุหลักมาจากตัวของพ่อพันธุ์เอง ซึ่งตอนนี้ไม่จำเป็นต้องบรรยายแล้วว่า แดงบ้านสิงห์ มีความสวยงามเพียงไร แต่ให้พุ่งเป้าไปมองที่การให้ผลงานของพ่อพันธุ์จะดีกว่า การให้ผลงานของเขาตั้งแต่ที่ขึ้นมาเป็นพ่อพันธุ์ มีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนพ่อพันธุ์ตัวใด ยิ่งการส่งถ่ายพันธุกรรมสู่รุ่นลูกชุดหลัง บอกได้คำเดียวว่า เยี่ยมยอดทุกตัว ถ้ายังไม่มองถึงเรื่องการเดินตลาดน้ำเชื้อ แค่ใส่ แดงบ้านสิงห์ กับแม่พันธุ์ทุกตัวที่ฟาร์ม ได้ลูกเกิดออกมา แค่นี้ก็คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

137/8 หมู่บ้านเพชรเยี่ยม ซ.5 ถ.เซนต์แมรี่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครรราชสีมา

โทร :

มือถือ : เฮียติ๊ก:083-100-0008,ประธานแกว:086-650-9724

อีเมล :

เว็บ :

แผนที่ฟาร์มพูดคุยเกี่ยวกับ "เพชรเยี่ยมฟาร์ม & เอสแอนด์พี อินดูฟาร์ม"


แดงบ้านสิงห์เป็นวัวแดงที่ผมชอบมากๆติดตามดูผลงานตลอดเยี่ยมมาก มีโอกาศเมื่อไหร่ใส่แน่นอน

tk18 ส่งอีเมล์ถึง tk18 115.67.5.* [ 29 มี.ค. 2556 เวลา 21:22 ] ความเห็นที่ 1/#0044 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00241

ให้หูหยิกด้วยครับ....กำลังรีดน้ำเชื้อดีๆ กลับจากงานเชียงยืนหลังบวมเจ็บเซ็งแทนเจ้าข องเลย


เมื่อความฝันยังคงเดินทาง....รอวันไทยอินดู...ถูกพัฒนาเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงามของโลก


Bingo ส่งอีเมล์ถึง Bingo 49.0.110.* [ 29 ม.ค. 2556 เวลา 09:49 ] ความเห็นที่ 2/#0024 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00248

คุณแดงบ้านสิงห์ให้ลูกสีแดงเจ็บ 99% ค่ะ...


Follow us on www.youtube.com/kobalnews ; www.facebook.com/kobalnews
gopgap ส่งอีเมล์ถึง gopgap 124.122.55.* [ 17 ม.ค. 2556 เวลา 15:14 ] ความเห็นที่ 3/#0002 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00030 https://www.facebook.com/gmutrait

<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ เพื่อสังคมเว็บบอร์ด >>


.:: เว็บบอร์ด ::โคบาลนิวส์:: (ให้บริการโดย ::โฮสต์พันธุ์ไทย)