<< ก่อนหน้า ถัดไป >>
วิชาญฟาร์ม/Wichan Farm จำนวนผู้เข้าชม 7284
จ้าวรักษ์ ถ่ายที่สนา ... จ้าวรักษ์ ถ่ายที่สนา ... จ้าวรักษ์ ถ่ายที่สนา ...
แดงโคลัมเบีย ทายาทตั ... แดงโคลัมเบีย ทายาทตั ... แดงโคลัมเบีย ทายาทตั ...

จ้าวรัก(ชื่อเก่าคือน้องฟ้า) เกิดที่ฟาร์มของดาบตำรวจที่ อ.บ้านแพรก จ.อ่างทอง ขณะที่ น้องฟ้า ยังเล็ก เสี่ยอนุชา แห่งอนุชาบ้านแพรกฟาร์ม ได้ซื้อมาไว้ในฟาร์มแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น จ้าวรัก หลังจากนั้น เสี่ยอนุชา ก็ตัดสินใจขายให้กับฮ้อยกุง เพราะในขณะนั้นเสี่ยอนุชา มีเทพบุตรแดง เป็นพ่อพันธุ์ตัวเด่นประจำคอกและมีสายเลือดบอยอุบลเหมือนกันอีก โดย จ้าวรัก ได้รับความสนใจจากเซียนวัวหลายๆคนที่เข้าเยี่ยมชม และได้รับการติดต่อขอซื้อจาก นายก อบต.ก่าย เพราะ นายกก่ายชอบในสายเลือดแม่ซึ่งเป็นลูกจ้าวเพชร ต่อมาคุณสมศักดิ์ ชาวสวน หรือ เสี่ยเม้า ได้ซื้อวัวตัวนี้มาจากลุงก่าย(เจ้าของจ้าวเพชร)ที่จังหวัดชัยภูมิโดยก่อนหน้านี้ได้มีเซียนทั้งหลายได้เข้ามาดู จ้าวรัก เป็นจำนวนมากแต่แล้วเสี่ยเม้า เขาไปตกลงวัวได้สำเร็จในราคา 360,000 บาท และมีการส่งมอบกันที่งานประกวดวัวที่บ้านโอโล อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ขณะเอามาเลี้ยงที่ฟาร์ม อายุได้ 9 เดือน และล่าสุด จ้าวรัก ก็ได้ถูกเปลี่ยนมืออีกครั้งด้วยค่าตัวมากที่สุดในรอบสิบปี ในราคา 2 ล้านทอน 1 บาท ภายใต้การจับมือร่วมกันของ วิชาญฟาร์ม (คุุณวิชาญ เทียบศรี) และมิตรมงคลฟาร์ม (นายกมิตร) เปลียนชื่อใหม่เป็น จ้าวรักษ์

แดงโคลัมเบีย พ่อคมแฝก แม่ทองนพรัตน์ หากจะไล่ดูตามกันสายเลือดแล้วจะพบว่า วัวตัวนี้ได้ดึงเอาส่วนดีของเหล่าพ่อ และเหล่าแม่มาไว้จนครบ เริ่มตั้งแต่ พ่อคมแฝก สายเลือดบอลร้อยเอ็ด+เพิ่มโชค คมแฝก เป็นพ่อพันธุ์ของ คุณธณัติสิทธิ์ ภูหวล พ่อพันธุ์ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น วัวแดงที่มีโครงสร้างหนาบึ้ก อันเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดมาอีกทีจากปู่ ล่ำซำ (ทวดของแดงโคลัมเบีย) นอกจากจะมีโครงสร้างลำตัวที่ดีมากๆแล้ว สายย่าคือ เพิ่มโชค ที่เก่งเรื่องกบาล และหู ทำให้ คมแฝก ครบเครื่องไปทุกสัดส่วน มาดูทางแม่ทองนพรัตน์กันบ้าง ทองนพรัตน์ เป็นแม่พันธุ์สีขาว ลูกของ ห้างทอง 9999 ซึ่งเป็นทายาทของ กริงโก้ 8176 อีกที แม่ของทองนพรัตน์คือ นพรัตน์ สายเลือดโฮโต้ นพรัตน์ จัดว่าเป็นแม่พันธุ์ตัวเก่งที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้ลูกได้ตามสีแม่ แต่ดึงพันธุกรรมอันโดดเด่นของพ่อพันธุ์มาใส่ไว้ในตัวลูก ดังนั้น แดงโคลัมเบีย จึงจัดว่าเป็น วัวแดงที่ถูกบรีดขึ้นมาจากสายวัวเลือดร้อยพันธุ์แท้หลายสายมาผสมลงตัวกัน และดึงความโดดเด่นจากบรรพบุรุษมาใส่ไว้ในตนเองได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

19 หมู่ 1 ต.โนนแดง อ.บรบือ จ.มหาสารคาม

โทร :

มือถือ : 081-988-3865

อีเมล :

เว็บ :

แผนที่ฟาร์มพูดคุยเกี่ยวกับ "วิชาญฟาร์ม/Wichan Farm"


สวยสมบูรณ์มากครับ


PURE ORIGIN
ชัญญานุชฟาร์ม ส่งอีเมล์ถึง ชัญญานุชฟาร์ม 118.175.130.* [ 21 ม.ค. 2556 เวลา 11:27 ] ความเห็นที่ 1/#0014 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00013

จ้าวรักษ์ได้น้ำเชื้อแล้ว ยินดีด้วยนะครับพี่วิชาญ & ท่านนายกฯ


KOBALNEWS
ADMIN ส่งอีเมล์ถึง ADMIN 115.87.62.* [ 18 ม.ค. 2556 เวลา 20:33 ] ความเห็นที่ 2/#0010 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00005

<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ เพื่อสังคมเว็บบอร์ด >>


.:: เว็บบอร์ด ::โคบาลนิวส์:: (ให้บริการโดย ::โฮสต์พันธุ์ไทย)