<< ก่อนหน้า ถัดไป >>
ศรีแสงทรัพย์ฟาร์ม/Sri-saengsup Farm จำนวนผู้เข้าชม 7343
เรียวนาร์ด ถ่ายที่ศร ... เรียวนาร์ด ถ่ายที่ศร ... เรียวนาร์ด ถ่ายที่ศร ...
เรียวนาร์ด ถ่ายที่สน ... เรียวนาร์ด ถ่ายที่สน ... เรียวนาร์ด ถ่ายที่สน ...

หมอชัยวัฒน์ พัฒนกุล คุณหมอประจำ ศรีแสงทรัพย์ฟาร์ม ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับสายเลือดของ เรียวนาร์ด2010 ไว้ว่า "วัวสายเลือด ปกติแล้วถ้าเราย้อนกลับไปดูรุ่นปู่-ย่า ตา-ยาย จะสังเกตเห็นเลยว่าบางครั้งพ่อวัวที่ส่งลูกออกมามักจะไม่ใช่พิมพ์ของตัวเอง แต่จะเป็นพิมพ์ของรุ่นปู่-ย่า ตา-ยายเสียเป็นส่วนมาก เพราะฉะนั้นถ้าเราดูต้นตอบรรพบุรุษของเรียวนาร์ดแล้ว จะพบว่าเป็นวัวระดับแนวหน้าแทบทั้งสิ้น ดูอย่าง ไพลิน หรือ ไฉไล พวกนี้ล้วนเป็นแกรนด์แชมป์ประเทศไทยมาแล้วทั้งนั้น เหล่าเขาก็เป็นวัวนำเข้าหมด ให้ดูกบาลหน้า ดั้งของเรียวนาร์ด ก็ล้วนมาจากยายเขาทั้งสิ้น ถ้าสังเกตลูกวัวยุคปัจจุบันที่เราเห็นเดินในสนาม จะพบว่าโครงสร้างหายไป วัวส่วนมากจะตัวเล็กลง โอเคว่าตอนนี้หน้ากับหูเราดี ยืนพื้นไว้แล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องทำ ต้องพัฒนาต่อคือเรื่องของโครงสร้าง ถ้าวัวโครงสร้างดี แต่หน้ากับหูไม่มี เมื่อเอามาผสมพันธุกรรมเขาจะด้อยกว่าแม่ ลูกที่เกิดออกมาเท่ากับว่าถอยหลัง ดังนั้นสำหรับเรียวนาร์ดแล้ว แม่พันธุ์ที่มีโครงร่างสูงใหญ่ แต่ยังขาดเรื่องหัวกบาล ขาดหน้า ขาดดั้ง เรียวนาร์ดจะเติมตรงส่วนนั้นให้ได้ ส่วนเรื่องของโครงสร้างที่เรียวนาร์ดจะส่งต่อให้ลูกก็จะถ่ายออกมาจากสายปู่-ย่า ตา-ยายอีกที สายยายของเรียวนาร์ดก็คือ แม่เลาใหญ่ เป็นแม่ตราแก้มเกรดเอ ดีกรีแกรนด์แชมป์ประเทศไทยที่ดังมากตัวหนึ่ง หลายๆอย่างในตัวของเรียวนาร์ดจะเหมือนวัวขาว เป็นวัวแดงสไตล์วัวขาว ให้สังเกตใบหูของวัวแดงส่วนใหญ่จะเป็นใบแข็ง แต่เรียวนาร์ดจะมีใบหูที่บาง และนิ่มครับ"

18/1 ม.1 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทร :

มือถือ : 086-549-2352

อีเมล :

เว็บ :

แผนที่ฟาร์มพูดคุยเกี่ยวกับ "ศรีแสงทรัพย์ฟาร์ม/Sri-saengsup Farm"


ขอบคุณครับ

อนุภัทร ส่งอีเมล์ถึง อนุภัทร 125.25.70.* [ 30 ม.ค. 2556 เวลา 20:33 ] ความเห็นที่ 1/#0027 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00872

เรียวนาร์ด2010 ให้ผลงานแจ๋วไปเลยค่ะ...


Follow us on www.youtube.com/kobalnews ; www.facebook.com/kobalnews
gopgap ส่งอีเมล์ถึง gopgap 124.122.55.* [ 17 ม.ค. 2556 เวลา 17:31 ] ความเห็นที่ 2/#0008 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00030 https://www.facebook.com/gmutrait

<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ เพื่อสังคมเว็บบอร์ด >>


.:: เว็บบอร์ด ::โคบาลนิวส์:: (ให้บริการโดย ::โฮสต์พันธุ์ไทย)