<< ก่อนหน้า ถัดไป >>
เทพประทานฟาร์ม/Thep-prathan Farm จำนวนผู้เข้าชม 7496
จ้าวแดงกู้ชาติ ถ่ายท ... จ้าวแดงกู้ชาติ ถ่ายท ... จ้าวแดงกู้ชาติ ถ่ายท ...
จ้าวแดงกู้ชาติ ถ่ายท ... จ้าวแดงกู้ชาติ ถ่ายท ... จ้าวแดงกู้ชาติ ถ่ายท ...

จ้าวแดงกู้ชาติ เป็นทายาทจ้าวซัน กับแม่ไพลิน(สายเลือดจ้าวเพชร) จัดได้ว่าเป็นวัวแดงที่หูยาว สีแดงเข้ม หัวกบาลไม่มีร่อง หน้าที่คมได้มาจากสายแม่คือจ้าวเพชร หูยาวหยิกบิดเกลียวคลื่นทรงสวย ปลายช้อนเข้าหาวงคอ โครงสร้างสูงใหญ่ ลำตัวยาวเหมาะสมกับอายุ โดดเด่นสะดุดตาผู้พบเห็น เป็นการผสมผสานพันธุกรรมที่ลงตัวทั้งสายพ่อและแม่อย่างเหมาะเจาะ

ทำไมต้องชื่อ จ้าวแดงกู้ชาติ เสี่ยเทพเล่าว่า เพราะมีผู้ใหญ่ในวงการเป็นคนตั้งให้ เมื่องานประกวดงานหนึ่ง เสี่ยเทพได้ผูกวัวไว้ที่เต้นท์ ผอ.ปฏิญาณ ฮวดวงษา เจ้าของสันติสุขฟาร์มได้ไปพบเจอเลยสอบถามว่าเป็นของใครจึงรู้ว่าเป็นของเสี่ยเทพ ผอ.ปฏิญาณได้พูดคำว่ากู้ชาติ วัวตัวนี้เขามากู้ชาติแล้ว เขาจะมาปฏิวัติวัวแดงให้กลับมายืนยง วัวแดงตัวนี้ต้องรับภาระในขณะนี้เพราะจะเป็นกำลังสำคัญในอนาคต และ อ.นสพ.สมชาย แห่งสถานพยาบาลบ้านรักสัตว์ เห็นวัวจึงเพิ่มเติ่ม เป็น แดงกู้ชาติ และเสี่ยเทพก็ชอบชื่อนี้เอามากๆเพราะมีผู้ใหญ่ในวงการเป็นคนตั้งให้

จ้าวแดงกู้ชาติ ขณะนี้อายุ 26 เดือนแล้ว มีน้ำเชื้อจำหน่ายสู่เกษตรกร รับประกันคุณภาพ โดย น.สพ.หัสพล ทองคำเภา ถ้าคุณภาพไม่ดีจริงจะไม่บรรจุหลอด โดยขายน้ำเชื้อชุดละ 3,000 บาท พันธุกรรมที่ดี ความงามที่เหมาะเจาะ น้ำเชื้อคุณภาพได้มาตรฐาน จ้าวแดงกู้ชาติ จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เกษตรกรจับต้องได้

99 ม.7 บ้านศาลาดิน ต.โนนจาน อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา

โทร :

มือถือ : 081-066-2220

อีเมล :

เว็บ :

แผนที่ฟาร์มพูดคุยเกี่ยวกับ "เทพประทานฟาร์ม/Thep-prathan Farm"


แต่งภาพชะสวยเลยนะ
พ พ พ พ พ ง่าย ๆ พอ ๆ ๆ ๆ

หมอ คงศักดิ์ ส่งอีเมล์ถึง หมอ คงศักดิ์ 115.67.98.* [ 16 มิ.ย. 2556 เวลา 02:54 ] ความเห็นที่ 1/#0067 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 01757

<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ เพื่อสังคมเว็บบอร์ด >>


.:: เว็บบอร์ด ::โคบาลนิวส์:: (ให้บริการโดย ::โฮสต์พันธุ์ไทย)