<< ก่อนหน้า ถัดไป >>
จันเสนฟาร์ม/Chansen Farm จำนวนผู้เข้าชม 7607
แดงเอเซีย ถ่ายที่เอส ... แดงเอเซีย ถ่ายที่เอส ... แดงเอเซีย ถ่ายที่เอส ...
แดงเอเซีย ถ่ายที่เอส ... แดงเอเซีย ถ่ายที่เอส ... แดงเอเซีย111 กับแม่ต ...

แดงเอเซีย 111 พ่อพันธุ์คุณภาพ ของ จันเสนฟาร์ม

พ่อพันธุ์อินดูบราซิลแดง ณ ปัจจุบันนี้ มีอยู่มากมายหลายต่อหลายตัวที่กำลังทำตลาดน้ำเชื้อกันอยู่ในสังคมวัวงาม หนึ่งในนั้นก็มีอยู่ตัวหนึ่ง ที่ถือได้ว่า มีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทั้งทางด้านสายเลือด และรูปลักษณ์ทั่วๆไปของตัวเขาเอง คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากวัวแดงร่างยักษ์อย่างเจ้า แดงเอเซีย 111 ชื่อนี้ คงคุ้นหูกันในตลาดน้ำเชื้อนะครับ กับวัวงามภายใต้สังกัด จันเสนฟาร์ม บริหารงานโดย คุณสุนทร กองตาพันธ์ ชื่อนี้รับรองเรื่องคุณภาพวัวงามเต็มรูปแบบ ทีนี้เราลองมาดูกันที่สายเลือดของทางด้าน แดงเอเซีย กันโดยละเอียดดูครับ ว่าทำไมวัวตัวนี้ ถึงได้ทั้งความงาม ทั้งกล้ามเนื้อ และโครงสร้าง

แดงเอเซีย 111 เป็นทายาทของ หนึ่งอุบล กับแม่สาย บลูซินโฮ มาดูกันที่ประวัติทางหนึ่งอุบลกันก่อนครับ หนึ่งอุบลเป็นทายาทของ ทองดี และทองดีนั้นก็เป็นทายาทของโคโลโน่ กับแม่วัวตราแก้มสีบาร์โบท ส่วนแม่ของหนึ่งอุบลนั้น คือ แม่โบว์แดง เกิดที่ มุกทรัพย์สมุทรฟาร์ม เป็นทายาทของ บราเซา กับแม่วัวตราแก้มนอก ทีนี้มาดูสายทางแม่ของ แดงเอเซียกันบ้างนะครับ ผมขอพูดถึง บลูซินโฮเป็นหลักนะครับ บลูซิลโฮตัวนี้ เป็นทายาทแท้ๆของ บลู บราซิล กับแม่วัวตราแก้มนอกลูกสาวแท้ๆของ ฮิต55 มีชื่อว่า แม่เทพี ครับ ทีนี้เราก็ทราบเชื้อสายของ แดงเอเซียกันแล้วนะครับ ถ้าใครเคยเห็นภาพวัวเก่าๆที่ผมไล่รายชื่อมาข้างต้นนี้ ท่านคงหายสงสัยนะครับว่า ทำไม แดงเอเซีย ถึงได้ทั้งความงาม โครงสร้างและกล้ามเนื้อ มารวมในตัวเขาได้อย่างลงตัวมากทีเดียว

ลักษณะทั่วไปของ แดงเอเซีย วัวตัวนี้ ถ้าพูดแล้ว จะเป็นวัวสองแง่ สองง่ามก็ว่าได้ครับ นั่นคือ ให้ได้ทั้งความงามและเรื่องของโครงสร้างกล้ามเนื้อ เพราะตัวของแดงเอเซียนั้น เป็นวัวที่มีสันดั้งที่คมรับกับเพลาปากที่เล็กได้รูป กบาลที่โหนกนูน และกว้างมากบวกกับลำเขาที่ใหญ่และส่งได้ดี บ่งบอกถึงวัวที่มีสายเลือดอินดูอย่างเต็มตัว เรื่องของใบหูนั้น ถ้าดูผิวเผิน บางคนอาจจะมองว่า ไม่ยาวนัก แต่แท้จริงแล้ว เป็นวัวที่มีใบหูยาวมากตัวนึงเลยครับ ที่หลายคนมองว่าไม่ยาวก็เนื่องมาจาก กบาลของเขาที่ใหญ่มากๆ จนแลดูข่มหูลงไป เรื่องของหูยาวอย่างเดียวยังไม่พอ ยังมีลักษณะที่เป็นทรงหูของอินดู คือ โคนหูกำเป็นบ้องเสียม ท้องใบของหูเปิดกว้าง มีลูกเล่น(ริ้วหยิก) ปลายหูช้อนเข้าหาลำตัว เรื่องของสีนั้น หายห่วงได้เลย เพราะตัวเขาเองเกิดจากพ่อและแม่ที่มาจากตระกูลวัวสีโดยแท้ แดงเอเซีย จึงสามารถแสดงลักษณะเด่นของสีได้อย่างจัดจ้าน และลักษณะโบ๊ทที่ครบเครื่องจริงๆ และยังเป็นวัวที่มีโครงสร้างที่ใหญ่ ลำตัวยาว และหนา กกหางใหญ่ยาว ภู่หางสวย เพราะได้รับอิทธิพลของสายเลือด ฮิต55 และ บราเซา มานั่นเอง การเรียงตัวของสันกล้ามเนื้อที่เป็นปึกแผ่นรับกับซี่โครงที่เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบได้รูป เพราะฉะนั้นเรื่องของการส่งผลงานคงไม่ธรรมดาแน่กับพ่อพันธุ์ตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของความงามและโครงสร้างกล้ามเนื้อ ต้องยกให้เขากับพ่อพันธุ์คุณภาพอย่าง แดงเอเซีย 111

บทความโดย หมอติก666

198 ม.6 ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

โทร :

มือถือ : 086-230-0176

อีเมล :

เว็บ :

แผนที่ฟาร์มพูดคุยเกี่ยวกับ "จันเสนฟาร์ม/Chansen Farm"


ผลงานแดงเอเซีย 111 สุดยอดค่ะ...


Follow us on www.youtube.com/kobalnews ; www.facebook.com/kobalnews
gopgap ส่งอีเมล์ถึง gopgap 124.122.55.* [ 17 ม.ค. 2556 เวลา 16:10 ] ความเห็นที่ 1/#0007 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00030 https://www.facebook.com/gmutrait

<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ เพื่อสังคมเว็บบอร์ด >>


.:: เว็บบอร์ด ::โคบาลนิวส์:: (ให้บริการโดย ::โฮสต์พันธุ์ไทย)