<< ก่อนหน้า ถัดไป >>
เอสทาน่า อินดู ซีบู ฟาร์ม/S.Thana Indu Zebu Farm จำนวนผู้เข้าชม 7635
ออกัซท์ ถ่ายที่เอสทา ... ออกัซท์ ถ่ายที่เอสทา ... ออกัซท์ ถ่ายที่เอสทา ...
โอโซน ทายาทตัวเอกของ ... โอโซน เจ้าของฉายา พญ ... พ่อ:ออกัซท์ <เพิ่มโช ...

ออกัซท์ คือหนึ่งในสายเลือดของเพิ่มโชค2 ที่ทราบกันดีว่า มีจุดเด่นในการถ่ายหูให้ลูกได้อลังการงานสร้าง และ ออกัซท์ ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ตั้งแต่มาอยู่ในความดูแลของ คุณเอ๋ และคุณตา ออกัซท์มีพัฒนาการความงามที่สร้าง และออกมาอยู่เรื่อยๆ ด้วยพันธุกรรมที่ดีที่มาจากทางสายพ่อ(เพิ่มโชค2) และสายแม่ลิเบีย (จ้าวเพชร) และด้วยน้ำเลี้ยงที่ดีจาก เอสทาน่า ที่เลี้ยง ออกัซท์ เสมือนเลี้ยงลูกตนเอง ทั้งที่จริงๆแล้ว คุณเอ๋ และคุณตา ตั้งใจเลี้ยง ออกัซท์ ไว้ดูเล่นแท้ๆ แต่เมื่อยิ่งเลี้ยง ออกัซท์ยิ่งฉายแววความสวยขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้คุณเอ๋ ไม่คิดที่จะเก็บของสวยงามไว้ดูเองเพียงคนเดียว ด้วยมองการณ์ไกลแล้วว่า ออกัซท์สามารถมาช่วยหมู่คนเลี้ยงวัวอินดูบราซิลที่ยังชื่นชอบในวัวสีขาว หูยาวได้ พร้อมทั้งเล็งเห็นว่า วัวอินดูบราซิลฝีมือบรีดโดยคนไทยนั้น สามารถพัฒนาไปไกลแซงหน้าประเทศต้นตำรับอย่างประเทศบราซิลได้ด้วย

ออกัซท์มีสายเลือดของ เพิ่มโชค2 และจ้าวเพชร สองสายเลือดนี้มีจุดเด่นเรื่อง หน้า และหู ทีมงานได้มีโอกาสคุยกับเซียนวัวท่านหนึ่งของวงการ ท่านเคยเล่าให้ฟังว่า ทั้ง เพิ่มโชค2 และจ้าวเพชร เป็นวัวที่ขึ้นชื่อในการส่งหูให้ลูก แต่กับชั้นหลานแล้วค่อนข้างที่จะหวงหูอยู่พอสมควร เพราะฉะนั้นหลานของทั้งสองตระกูลหูนี้ จะมีหูที่สู้พ่อกับแม่ได้ยาก แต่กลับกันกับ ออกัซท์ ซึ่งมีความพิเศษที่แตกต่างออกไป ไม่มีใครเหมือน กล่าวคือ ออกัซท์ เป็นลูกจ้าวเพชรที่มีหูยาวมาก และดึงเอาลูกเล่น กำ กอด หยิก และบิดเกลียว (long, curl and twist) ต่างกับลูกเพิ่มโชค2 ตัวอื่นที่ส่วนใหญ่จะหูหยิกเพียงอย่างเดียว ซึ่งน้อยตัวมากๆที่จะมีทรงหูสวยงามได้อย่าง ออกัซท์ ในเรื่องของชุดหน้าก็มีความโดดเด่น ออกัซท์ เป็นวัวที่มีชุดหน้าสวยงาม และมีเสน่ห์เหมือนกับวัวสมัยก่อน คือ หัวกบาลกว้างกลม และโหนกนูนรับกับสันดั้ง หน้ายาวคมคาย ซึ่งเป็นลักษณะวัวงามสมัยก่อนที่คนนิยมเล่น ในเรื่องของการถ่ายทอดพันธุกรรมไปสู่ลูก ออกัซท์ ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี มีความโดดเด่นในเรื่องของทรงหู ออกัซท์ถ่ายหูไปสู่รุ่นลูกเขาได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่หวงพันธุกรรม ไม่หวงหู และมีลักษณะแบบพิมพ์นิยม จนได้รับการขนานนามว่าลูกของออกัซท์ "สำเนาถูกต้อง"ทุกตัว

21 หมู่ 10 บ้านท่าข้าม ถ.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

โทร :

มือถือ : 087-076-9296, 089-449-3131

อีเมล :

เว็บ :

แผนที่ฟาร์มพูดคุยเกี่ยวกับ "เอสทาน่า อินดู ซีบู ฟาร์ม/S.Thana Indu Zebu Farm"


เจ๋งมากดุ๊ก....เวลาทำให้เรามีโอกาสสร้างสรรค์งานดีๆ


เมื่อความฝันยังคงเดินทาง....รอวันไทยอินดู...ถูกพัฒนาเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงามของโลก


Bingo ส่งอีเมล์ถึง Bingo 49.0.110.* [ 21 ม.ค. 2556 เวลา 07:29 ] ความเห็นที่ 1/#0012 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00248

"สำเนาถูกต้อง" ต้อง ออกัซท์เท่านั้น...


Follow us on www.youtube.com/kobalnews ; www.facebook.com/kobalnews
gopgap ส่งอีเมล์ถึง gopgap 124.122.55.* [ 17 ม.ค. 2556 เวลา 15:50 ] ความเห็นที่ 2/#0006 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00030 https://www.facebook.com/gmutrait
KOBALNEWS
ADMIN ส่งอีเมล์ถึง ADMIN 124.121.30.* [ 16 ม.ค. 2556 เวลา 22:32 ] ความเห็นที่ 3/#0001 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00005

<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ เพื่อสังคมเว็บบอร์ด >>


.:: เว็บบอร์ด ::โคบาลนิวส์:: (ให้บริการโดย ::โฮสต์พันธุ์ไทย)