<< ก่อนหน้า ถัดไป >>
บุญนาคฟาร์ม/Boonnak Farm จำนวนผู้เข้าชม 7311
นาเดียร์ ซาเบียร์ นาตาลี
ลิสต้า นาเนียร์ ซาเบียร์

บุญนาคฟาร์ม โดยนายห้างราเชน บุญนาค แหล่งรวมแม่พันธุ์ชั้นนำที่ใหญ่มากที่สุดฟาร์มหนึ่งของ จ.ลพบุรี และนี่คือข้อคิดดีๆจาก นายห้างราเชน บุญนาค

"มือใหม่ที่จะเข้ามาเล่น ควรเริ่มต้นจากการดู เราต้องดูเกรดวัวให้เป็น ไม่ใช่สักแต่ว่าซื้อ ถ้าเราซื้อไปแล้วมันไม่ได้ดั่งใจหวัง มันจะทำให้เราถอดใจ จะพาลเบื่อเอาได้ เพราะไม่สมหวังดังใจ เราจะเล่นวัวต้องดูต้นตระกูลดูเหล่า ดูรกราก วัวที่ซื้อเราสู้ราคานิดนึง แต่ได้ของดีมันก็ดีกว่า เวลาตกลูกตัวหนึ่งได้เกินแม่ก็คุ้มแล้ว ถูกมั้ยล่ะ เล่นวัวอย่าไปเสี่ยงเดา มันไม่แน่นอน อย่าไปคิดว่า โอ๊ย วัวราคาแพง วันนี้มันแพง ใช่ แต่วันข้างหน้ามันให้ลูกออกมาแล้ว มันก็จะไม่แพงล่ะ แล้วอีกอย่างนึงคือ ยิ่งเราซื้อวัวแม่-ลูก ยิ่งได้เปรียบ อย่างน้อยก็ได้ลูกครึ่ง แม่ครึ่ง เผลอๆเลี้ยงต่อไปวันข้างหน้า ก็ได้คืนทุนเป็นแม่ฟรีๆ เลี้ยงวัวต้องใจรักจริงๆ อย่าไปบ้าเห่อตามใครเค้า ตอนนี้วัวงามที่ราคาต่ำกว่าแสน เค้าตีราคาเป็นวัวแง่ (วัวแง่คือวัวโครงสร้างที่เค้าซื้อเอาไปขุนเนื้อ) เป็นวัวเนื้อกันหมด จะเล่นวัวงามเค้าเล่นกันระดับแสน-สองแสนขึ้นหมด เป็นวัวมีเกรด"

37/1 ม. 8 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี

โทร :

มือถือ : 089-240-1135

อีเมล :

เว็บ :

แผนที่ฟาร์มพูดคุยเกี่ยวกับ "บุญนาคฟาร์ม/Boonnak Farm"


ชื่อนี้สุดยอดแล้วครับ


PURE ORIGIN
ชัญญานุชฟาร์ม ส่งอีเมล์ถึง ชัญญานุชฟาร์ม 122.155.44.* [ 28 พ.ย. 2556 เวลา 13:37 ] ความเห็นที่ 1/#0125 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00013

บุญนาคฟาร์มเป็น สุดยอดฟาร์มต้นแบบที่มีแม่พิมเกดAอยู่เต็มคอกเลยครับ เป็นฟาร์มตัวอย่างของความฝันของผม ที่อยากจะต้องทำให้ได้ครับ ผมอยากจะไปเที่ยวที่ฟาร์มของ นายห้างราเชนมากเลยครับ
อยากจะแอบไปขอวิชาการเลี้ยงวัว และการดูแลวัวเข้าประกวดครับ (แต่ไม่กล้าครับ)ชัยวัฒน์
บูบู ส่งอีเมล์ถึง บูบู 182.53.171.* [ 07 มี.ค. 2556 เวลา 21:44 ] ความเห็นที่ 2/#0039 เขียนตอบคำตอบนี้   สมาชิกหมายเลข 00477

<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ เพื่อสังคมเว็บบอร์ด >>


.:: เว็บบอร์ด ::โคบาลนิวส์:: (ให้บริการโดย ::โฮสต์พันธุ์ไทย)